Xã hội

Bến Tre: bánh mì là nguyên nhân gây ngộ độc khiến 107 người nhập viện

Cập nhật 26/05/2013 11:53
Sáng 26/5, bà Cao Thanh Diễm Thúy, Phó Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Bến Tre cho biết: tính đến sáng 26/5, tổng số người phải nhập viện điều trị do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh mì Minh Tuyến (phường Phú Khương, thành phố Bến Tre) là 107 người. Trước đó, như TTXVN đã đưa tin, con số bệnh nhân nhập viện do ngộ độc sau khi ăn bánh mì vào chiều 24/5 là 32 ca.
 

Các bệnh nhân được hỏi đều cho biết đã mua bánh mì tại tiệm Minh Tuyến

Trong số này chỉ có 4 ca xuất viện; các bệnh nhân còn lại sức khỏe đã khá ổn định nhưng đang cần theo dõi, phòng ngừa các diễn biến xấu. Tất cả các bệnh nhân được hỏi đều cho biết đã mua bánh mì tại tiệm Minh Tuyến vào chiều tối 22/5, sau khi ăn cảm thấy đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa và sốt cao vào rạng sáng 23/5. Khoảng 20 người đã nhập viện vào ngay ngày hôm đó nhưng rất nhiều bệnh nhân tự mua thuốc về uống và đến khi bệnh nặng thì mới nhập viện vào các ngày 24 – 25/5.

Cũng theo bà Thúy, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm khẳng định, bánh mì là thức ăn gây ngộ độc và đang cho kiểm định mẫu bệnh phẩm. Sở Y tế Bến Tre cũng đã yêu cầu cơ sở Minh Tuyến đóng cửa chờ cơ quan chức năng giải quyết vụ việc.
 
TTXVN
| Share

Phản hồi (0)

VIẾTPHẢN HỒI

(*)

(*)

(*)