Phim Tài liệu

 • Vì bầu trời Tổ quốc (Tập 1)

  Dù trong điều kiện đất nước hòa bình thì những người chiến sỹ bảo vệ bầu trời vẫn hết sức đề cao cảnh giác và sẵn sàng chiến đấu. Tất cả đều trong tư thế sẵn sàng tác chiến. Đó là tác phong của các chiến sỹ phục vụ trong một quân chủng hiện đại, luôn đề cao khẩu hiệu: "không để tổ quốc bị bất ngờ".
  • Nữ tướng Nguyễn Thị Định (Tập 1 đến tập 5)

   Nguyễn Thị Định (15/3/1920 - 26/8/1992) - còn gọi là Cô Ba Định - sinh ra trong một gia đình nông dân tại xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Bà tham gia 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ và là nữ tướng đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Trong những năm 1960, Bà là một trong những lãnh đạo của phong trào Đồng Khởi Bến Tre. Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, Bà giữ nhiều chức vụ quan trọng trong Đảng và Nhà nước.
  • Những hạt giống đỏ trong lòng núi

   Chiến dịch giải phóng Phước Long (6/1/1975) là một dấu ấn lịch sử của quân và dân thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước (trước đây là tỉnh Sông Bé). Góp công to lớn vào thành công này là những chiến công của quân và dân khu vực núi Bà Rá, trong đó có Đội Công tác Bà Rá.
  • Hà Nội - Những hình ảnh khó quên

   Để ghi hình lại những giây phút thiêng liêng ấy, đã có những đạo diễn, những quay phim gan dạ có mặt kịp thời ngay vào thời điểm oanh liệt ấy. Họ đã để lại cho dân tộc Việt Nam những hình ảnh quý báo của hai cuộc chiến quan trọng, đó là chiến thắng Điện Biên Phủ và giải phóng Thủ Đô. 
  • Biệt động Sài Gòn - Gia Định (từ tập1 đến tập 6)

   Biệt động Sài Gòn là danh xưng của lực lượng đặc công chuyên làm nhiệm vụ chiến đấu trong môi trường đô thị tại Sài Gòn trong thời kỳ Chiến tranh  Việt Nam. Bộ phim tài liệu Biệt động Sài Gòn - Gia Định sẽ giới thiệu lịch sử ra đời, cũng như những chiến công hiển hách của quân Biệt động Sài Gòn - Gia Định ngay tại trung tâm của Thủ đô huyện lỵ Sài Gòn giai đoạn từ 13/9/1945 - 23/4/1975, mà đỉnh cao là huyền thoại Tết Mậu Thân 1968.
  • Hoàng Sa - Trường Sa, nơi ghi dấu hồn thiêng đất Việt (Tập 4)

   “Hoàng Sa, Trường Sa – Nơi ghi dấu hồn thiêng đất Việt” là nhan đề bộ phim tài liệu do Ủy ban Biên giới Quốc gia Việt Nam sản xuất với 4 thứ tiếng Việt, Anh, Trung và Pháp chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo. Xin giới thiệu các tập của bộ phim tài liệu này.

  • Hoàng Sa - Trường Sa, nơi ghi dấu hồn thiêng đất Việt (Tập 3)

   “Hoàng Sa, Trường Sa – Nơi ghi dấu hồn thiêng đất Việt” là nhan đề bộ phim tài liệu do Ủy ban Biên giới Quốc gia Việt Nam sản xuất với 4 thứ tiếng Việt, Anh, Trung và Pháp chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo. Xin giới thiệu các tập của bộ phim tài liệu này.

  • Hoàng Sa - Trường Sa, nơi ghi dấu hồn thiêng đất Việt (Tập 2)

   Việt Nam có đường bờ biển dài hơn 3 ngàn km, hàng ngàn đảo lớn nhỏ, hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Biển đảo Việt Nam đã gắn liền với sự nghiệp dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam.

   Nhà Nguyễn là vương triều cuối cùng trong lịch sử Việt Nam luôn hết sức coi trọng công tác khai phá và bảo vệ biển đảo của đất nước..
  • Hoàng Sa - Trường Sa, nơi ghi dấu hồn thiêng đất Việt (Tập 1)

   “Hoàng Sa, Trường Sa – Nơi ghi dấu hồn thiêng đất Việt” là nhan đề bộ phim tài liệu do Ủy ban Biên giới Quốc gia Việt Nam sản xuất với 4 thứ tiếng Việt, Anh, Trung và Pháp chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo. Xin giới thiệu các tập của bộ phim tài liệu này.
  • Thủ Đức kiên trung

   Trong thời kỳ chống thực dân Pháp, Thủ Đức là vùng ven của Sài Gòn - Gia Định, lại có nhiều tuyến đường bộ, đường sắt huyết mạch đi qua, nên Thủ Đức luôn là cửa ngõ chiến lược quan trọng, sát nách trung tâm hành chính Sài Gòn.
  • Tư tưởng nhân văn Hồ Chí Minh

   Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sớm kết truyền thống dân tộc Việt Nam với tinh hoa văn hóa của nhân loại. Suốt chặng đường hơn 50 năm hoạt động cách mạng của mình, Người đã có những cống hiến cho cách mạng Viêt Nam và cách mạng thế giới. Người đã để lại cho nhân dân Việt Nam một kho di sản văn hóa vô cùng quý báu.
  • Ngày độc lập

   Ngày 2/9/1945, tại quảng trường Ba Đình, Hà Nội, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc Bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Bản Tuyên ngôn đã vạch ra rõ âm mưu, tội ác cướp nước của bọn thực dân Pháp và tuyên bố với thế giới về quyền được tự do, độc lập của dân tộc ta.
  • Thủ Dầu Một - Vùng đất kiên trung

   Vùng đất Thủ Dầu Một có lịch sử phát triển lâu đời, cùng với sự phát triển chung của vùng Đông Nam Bộ. Tên chính thức của Thủ Dầu Một ra đời theo Nghị định ngày 5/11/1876 của một đơn vị hành chính cấp tiểu khu thời bấy giờ.
  • Công an nhân dân trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước

   Để làm nên chiến công được xem là rực rỡ nhất trong suốt hơn 4 ngàn dựng và giữ nước của dân tộc Việt Nam - chiến thắng đế quốc Mỹ cướp nước- đó là sự góp sức hết sức to lớn của hàng ngàn chiến sĩ trong lực lượng vũ trang công an nhân dân.  
  • Vị tướng cảnh sát và những năm tháng đã qua

   Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống cách mạng, trên mảnh đất cách mạng Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, chứng kiến bao cảnh đau thương do chiến tranh khối lửa gây ra, từ lúc 15 tuổi, Trương Hữu Quốc đã giúp mẹ đào hầm dấu các chiến sĩ cách mạng.
  • 5 tháng 8 - trận đối đầu lịch sử

   Sự kiện ngày 5 tháng 8 đã trở thành sự kiện mùa thu đáng nhớ của cả dân tộc. Dân ta sau thắng lợi hoàn toàn với thực dân Pháp lại phải đối đầu với âm mưu cướp nước ta của Mỹ bằng việc mở rộng lãnh thổ chiến trường ra miền Bắc.Và trận đối đầu lịch sử 5-8 đã diễn ra.
  • Từ Pác Bó đến Tân Trào - Hành trình đến thắng lợi


  • Thắng tối thiểu đủ để Becamex Bình Dương bảo vệ ngôi vô địch

   Cả 2 đội đều chơi đôi công đã mang tới sự hào hứng, phấn khích cho các CĐV ngồi kín sân Bình Dương nhưng những tình huống uy hiếp khung thành chỉ dừng lại ở mức nguy hiểm.
  • Bangu Atletico giành bộ huy chương đồng

   Do HLV Lee Kyung - soo bị cấm chỉ đạo trận thứ 2 liên tiếp nên ít nhiều đã ảnh hưởng đến lối chơi của Sinh viên Hàn Quốc, không còn thanh thoát như các trận đấu trước và hệ quả đội bóng đến từ xứ kim chi phải nhận 2 bàn thua trong hiệp 1.
  • Hạ U.23 Việt Nam, B.Bình Dương vô địch BTV NumberOne Cup 2013

   Thi đấu ngang ngửa với đội chủ nhà Becamex Bình Dương (B.Bình Dương) trong phần lớn thời gian của trận đấu, nhưng U.23 Việt Nam đã phải nhận thất bại bởi bàn thắng muộn do Tăng Tuấn ghi.