Chính trị

Đài Phát Thanh và Truyền Hình Bình Dương kỷ niệm tuổi 34

Cập nhật 01/10/2011 11:04

“Đây là Đài Phát thanh Sông Bé”- câu xướng đánh dấu sự ra đời của Đài phát thanh Sông Bé đã dõng dạc được cất lên vào ngày 2.10 cách đây 34 năm. Từ đó, làn sóng phát thanh mang nhiệm vụ là cầu nối của Đảng, chính quyền và nhân dân Sông Bé đã đến với tất cả người dân trong tỉnh. Vượt qua bao khó khăn của thời đất nước hàn gắn vết thương chiến tranh, ngày 18/12/1991, lần đầu tiên sóng truyền hình Sông Bé đã được tỏa đi từ đỉnh núi Bà Rá, ngọn núi oai hùng trong chiến tranh chống đế quốc Mỹ và là minh chứng cho tinh thần vượt khó, không ngại gian nan của tập thể cán bộ, công nhân viên Đài PT-TH Sông Bé. Và niềm vui của những người làm công tác phát thanh truyền hình tỉnh được vỡ òa khi tháng 9/1994, tại trung tâm thị xã Thủ Dầu Một, cột angten truyền hình sừng sững, đưa sóng phát thanh, truyền hình đến khắp các hang cùng, ngõ hẹp của tỉnh và các tỉnh lân cận với kênh truyền hình STV- 25UHF. Nhìn lại chặng đường 34 năm, tuy còn nhiều khó khăn, thách thức, song Đài PTTH Sông Bé (nay là Đài PTTH Bình Dương) đã từng bước trưởng thành mạnh mẽ. Đặc biệt, những năm gần đây, nhiều chương trình phát sóng đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu, là người bạn thân thuộc của khán thính giả trong và ngoài tỉnh.

ĐÀI PTTH BÌNH DƯƠNG KỶ NIỆM TUỔI 34

Khởi đầu với những thứ gọi là phế phẩm thu nhặt được từ đổ nát của chiến tranh, những người làm công tác phát thanh của Đài Phát thanh Sông Bé đã vừa làm, vừa sửa chữa, vừa xây dựng, để đến nay, Đài phát thanh truyền hình Bình Dương đã có một cơ ngơi tương đối và lực lượng những người làm công tác phát thanh truyền hình lớn mạnh, Đài phát thanh truyền hình Bình Dương như một chàng thanh niên đầy nhiệt huyết đang phấn đấu để được cống hiến hết sức mình cho sự phát triển của đất nước.

Tự khẳng định mình bằng những bước đi dài, liên tục và vững chắc, trong suốt 34 năm qua, Đài Phát thanh truyền hình Bình Dương luôn hoàn thành xuất sắc vai trò của một cơ quan thông tin đại chúng.

Ở lĩnh vực Phát thanh, kênh FM 92,5MHz đang là người bạn tinh thần thân thiết của đông đảo thính giả trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là những tài xế, những người phải di chuyển nhiều nhưng rất cần nắm được những thông tin thời sự và các chương trình giải trí. Hiện chương trình phát thanh đang có hơn 70 đầu chương trình phát sóng liên tục 21giờ/ngày. Ngoài phát thanh kịp thời các sự kiện chính trị - xã hội của cả nước và của tỉnh, các chương trình phát thanh đã liên tục đổi mới, được đầu tư cả về hình thức lẫn nội dung, ngày càng trở nên sinh động, hấp dẫn. Đặc biệt, các chuyên đề, chương trình phát thanh trực tiếp, như: Ca nhạc theo yêu cầu, Nông nghiệp Nông thôn, Tình Yêu – Hôn Nhân – Gia Đình, Khỏe và Đẹp, Pháp luật và Đời sống, Câu chuyện tình tôi, Gửi chút tình hồng, 60 phút – Bạn và tôi, Chương trình quà tặng âm nhạc đêm khuya luôn có sự tham gia, cộng tác của các nhà khoa học, các văn nghệ sĩ, các chuyên gia và đặc biệt là đông đảo thính giả. Các chương trình phát thanh trực tiếp đã liên tục nhận được ý kiến giao lưu và cả những lời trách móc dễ thương của thính giả là “muốn được giao lưu với chương trình nhưng điện thoại kẹt máy hoài. Đài cố gắng kéo dài thời lượng các chương trình để nhiều khán giả được tham gia”. Vâng, chúng tôi sẽ cố gắng để đáp ứng tất cả nhu cầu của thính giả, những người đồng hành thân thiết, góp phần làm nên sự lớn mạnh của Đài.

Về truyền hình, hiện nay, Đài Bình Dương có hơn 120 đầu chương trình truyền hình trên 2 kênh BTV1, BTV2 analog với chương trình tự sản xuất đa dạng, phong phú, được bạn xem đài yêu thích và đánh giá cao với tiêu chí rõ ràng cho mỗi kênh.

Điểm nổi bật trên kênh BTV1 là ngay từ 6 giờ sáng, khán giả đã có thể cập nhật được tất cả thông tin cần biết qua chương trình Bình Dương ngày mới được trực tiếp hàng ngày. Sau đó, cứ mỗi mốc thời gian 11g30, 18g30, chương trình thời sự trực tiếp lại tiếp tục cập nhật những thông tin thời sự mới nhất. Bên cạnh các chương trình Thời sự giữ vai trò chủ đạo, các chuyên đề ngày càng đi vào chiều sâu như: Điểm sự kiện trong tuần, An toàn giao thông, Hoa bốn mùa, Chúng tôi có ý kiến, Tiêu điểm trong tuần, Bản tin kinh tế, Xây dựng Đảng, Chuyện 22 giờ, Bạn nhà nông, Sức khỏe cuộc sống, Pháp luật cuộc sống, chuyện làng quê, Tiếng nói cử tri, Đồng hành cùng doanh nghiệp, Quốc phòng toàn dân, an ninh Bình Dương v.v… đã kịp thời tuyên truyền nội dung các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; biểu dương những tấm gương người tốt việc tốt, ghi nhận những thành tựu kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh của tỉnh; phản ánh quá trình thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa; đồng thời, phê phán những tồn tại, biểu hiện lệch lạc, tiêu cực trong xã hội, nhằm định hướng xã hội vươn đến những giá trị tốt đẹp. Không chỉ mang nặng yếu tố chính trị, khoa giáo, BTV1 còn là nhịp cầu nối nhân đạo từ thiện, giải trí với những chương trình giải trí nước ngoài và những bộ phim truyện đặc sắc.

Với tiêu chí là kênh giải trí- thông tin kinh tế, BTV2 thật sự là nơi thư giãn của khán giả sau những giờ phút lao động mệt nhọc với những bộ phim hay vào những giờ cố định như 6g00, 9g45, 11g15, 12g05, 14g10, 17g30, 20g00, 22g30. Xen giữa các bộ phim là các chương trình thể thao, chương trình giải trí nước ngoài làm phong phú thêm bữa ăn tinh thần cho tất cả khán giả.

Bên cạnh 2 kênh BTV1, BTV2 phát analog và cáp, các kênh kỹ thuật số cũng ngày càng phát triển với nội dung phong phú như BTV3 chuyên phim series, BTV4 chuyên phim đặc sắc, BTV5 chuyên thể thao, BTV9 chuyên du lịch- văn hóa.

Có thể nói ngay từ buổi phát sóng đầu tiên, Đài Phát thanh truyền hình Bình Dương đã xác định phải tạo được bản sắc riêng, với tiêu chí đặt ra là luôn hướng về cơ sở, lấy hạt nhân phản ánh là đời sống của bà con nhân dân lao động, làm sao để nội dung chương trình thật sự thiết thực, bổ ích gắn liền với hơi thở của cuộc sống.

So với nhu cầu đòi hỏi luôn ngày càng cao, càng khắt khe của khán thính giả và so với mong muốn của chính mình, Đài Phát thanh truyền hình Bình Dương còn vô số những điều chưa hài lòng. Nhưng, luôn lắng nghe, cầu thị và không bằng lòng trước hết với chính mình là tâm niệm, động lực để không ngừng phấn đấu, đổi mới, hướng đến khán giả của những người làm Phát thanh truyền hình Bình Dương./.

Phương Diệu – Tuấn Ngọc

| Share

Phản hồi (0)

VIẾTPHẢN HỒI

(*)

(*)

(*)