Công nghệ

Microsoft tiếp tục khoe tính năng Windows 8, Office 15

Cập nhật 21/02/2012 08:15
Công ty sản xuất phần mềm máy tính Microsoft đã tiếp tục “bóng gió” về những tính năng mới của hệ điều hành Windows 8 và giới thiệu những hình ảnh mới nhất bộ ứng dụng văn phòng Office 15.

 
Đầu năm 2011, Microsoft khẳng định Windows 8 sẽ không chỉ là hệ điều hành dành cho máy tính cụ thể và mới đây Microsoft đã tiết lộ cách thức mà hệ điều hành hoạt động trên máy tính bảng và thậm chí cả điện thoại thông minh, sử dụng vi xử lý cấu trúc ARM (hay còn gọi là Windows trên ARM).

Theo đó, các thiết bị di động sử dụng Windows 8 sẽ là loại thiết bị cuối, nghĩa là người sử dụng sẽ không phải bỏ tiền ra để mua bản quyền Windows 8 như trên máy tính cá nhân, mà đó sẽ là một phần được tích hợp đầy đủ vào thiết bị. Microsoft cho biết sẽ hỗ trợ và nâng cấp cho Windows 8 trên thiết bị suốt đời mà không cần phải bỏ thêm khoản chi trả nào khác.

Một trong những tính năng nổi bật của Windows trên ARM là người sử dụng sẽ không bao giờ phải tắt thiết bị. Và thay vào đó, người sử dụng chỉ việc đưa thiết bị về chế độ ngủ đông (Hibernate) hoặc chế độ ngủ (Sleep).

Tính năng này sẽ đưa thiết bị về chế độ tiết kiệm pin tối đa, cho phép thời gian chờ lên đến nhiều tuần. Microsoft cho biết cũng đang làm việc tích cực để mang tính năng này lên phiên bản dành cho vi xử lý x86 (sử dụng cho máy tính). Điều này cho phép người dùng khởi động và sử dụng thiết bị nhanh chóng hơn, thay vì phải khởi động từ đầu.

Theo Microsoft, việc tạo ra Windows cho vi xử lý ARM là chiến lược quan trọng của hãng trong tương lai, sẽ mang đến cho người sử dụng thiết bị di động các trải nghiệm quen thuộc tương tự như khi đang sử dụng trên máy tính.
Anh Quân (Theo Computerworld)
| Share

Phản hồi (0)

VIẾTPHẢN HỒI

(*)

(*)

(*)