Thời sự Bình Dương

Bình Dương tăng cường kiểm tra, giám sát việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm

Từ ngày 15/4 - 15/5/2017 diễn ra Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 ở Bình Dương với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn”, “Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 diễn ra từ ngày 15/4 - 15/5/2017với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn”, “Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.

Tuyến tỉnh thành  lập  đoàn  kiểm  tra liên ngành do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì. Đối với tuyến huyện, xã, thành lập các đoàn  kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh  doanh  thực  phẩm;  đặc biệt là các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu nhỏ lẻ, bếp ăn tập thể  ngoài  khu  công  nghiệp, các cơ sở kinh doanh thức ăn đường  phố,  kinh  doanh  rau, thịt theo đúng kế hoạch. Qua các cuộc thanh, kiểm tra giúp ngành chức năng kịp thời phát hiện, thu giữ, tiêu hủy các loại thực phẩm, rau, thịt không bảo đảm an toàn thực phẩm,  không  rõ  nguồn gốc, nhập lậu;  xử phạt nghiêm những cơ  sở  vi  phạm an toàn thực phẩm,công khai rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người tiêu dùng biết.

Trong quý I/2017 vừa qua, Chi  cục  Quản  lý  chất  lượng nông, lâm và thủy sản, thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Dương đã tiến hành lấy 340 mẫu thịt, rau tại 16 chợ và 5 siêu thị trên địa bàn; kết quả có 65/100 mẫu thịt nhiễm vi sinh. Đối với thực phẩm chế biến, có 3/63 mẫu nhiễm vi sinh. Ngoài ra, đơn vị còn tiến hành kiểm tra lấy mẫu tại 3 cơ sở giết mổ với số lượng 7 mẫu thịt. Kết quả, các mẫu kiểm tra đều đạt yêu cầu về chỉ tiêu vi sinh, kháng sinh và chất tạo nạc thịt heo.

Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Google

×